Ưng Hoàng Phúc: “Vợ có 1 đời chồng và con riêng, tôi cũng không coi thường quá khứ của vợ”

Ưng Hoàng Phúc cho biết, khi chọn Kim Cương là người đi cùng một đoạn dài trong cuộc đời, anh bỏ qua hết mọi quá khứ của cô.

“Đi làm kiếm tiền cũng phải tiết kiệm để lo cho gia đình. Trước đây, cứ thích gì là mua đấy, nhưng giờ thì phải cân nhắc kĩ càng hơn”, Ưng Hoàng Phúc nói trong buổi giao lưu tại Webtretho.

19 tuổi lên Sài Gòn lập nghiệp 

Ngày ấy, tôi còn rất nhỏ. Mới 19 tuổi, tôi đã lên Sài Gòn, dấn thân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Rất may mắn cho tôi, vừa chập chững lên Sài Gòn đã được vào ngay 1088, một nhóm nhạc chuyên nghiệp khi đó.

Trong nhóm, tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất, mặt còn búng ra sữa. Bây giờ, thời gian thay đổi nên ngoại hình cũng thay đổi, nhưng tính cách tôi vẫn vậy.


Ưng Hoàng Phúc

Một người ca sĩ chỉ có 1 đỉnh cao thôi. Khi đã đạt tới đỉnh cao đó thì phải giữ lấy phong độ thôi chứ làm sao mà lên cao hơn được nữa. Điều may mắn của tôi là xây dựng được đỉnh cao từ lúc còn trẻ, nên giờ tôi chỉ yên bình mà giữ lấy nó thôi, không phải chật vật như nhiều người.

Từ bé tôi đã đam mê với âm nhạc rồi nên tôi đi con đường này bằng ý chí phấn đấu, niềm say mê của mình. Đó là lí do vì sao đến giờ tôi vẫn giữ phong độ trong khi những ca sĩ cùng thời với tôi đã bỏ cuộc chơi.

Suốt chặng đường âm nhạc 17 năm qua của tôi, có nhiều lúc thăng trầm, lên xuống. Cuộc sống cũng nhiều biến động nên tôi trưởng thành, chững chạc hơn. Tôi cũng đã là một người chồng, một ông bố rồi, nên không còn như xưa nữa.

Luôn tiết kiệm tiền lo cho vợ con

Khi còn trẻ, tôi thường đi uống với bạn, rồi cũng đi chơi, hát hò, hoặc lên bar vào ban đêm. Nhưng tôi luôn gắng hạn chế ăn chơi để sống tự lập hơn, kiếm tiền lo cho gia đình mình, rồi cả dòng họ mình nữa. Tôi không có kiểu kiếm bao nhiêu là tiêu xài hết bấy nhiêu.

Tôi cũng tự ý thức rằng, một ca sĩ thì không nên dính vào rượu chè, thuốc lá để còn giữ được giọng hát của mình, nên nhậu nhẹt rất ít.

Cuộc sống của tôi khi nổi tiếng cũng êm đềm, chứ không lao vào ăn chơi trác táng. Sau này có gia đình riêng, tôi càng hạn chế để cân bằng cuộc sống, lo cho vợ con mình.

Ưng Hoàng Phúc hạnh phúc bên con đầu lòng

Tôi được truyền cách sống từ gia đình, ông bà, nên từ lâu đã biết khi có gia đình thì cần phải làm những gì. Có gia đình rồi, tôi càng ý thức hơn nữa về việc phải quan tâm, thương yêu vợ con. Đi làm kiếm tiền cũng phải tiết kiệm để lo cho gia đình. Trước đây, cứ thích gì là mua đấy, nhưng giờ thì phải cân nhắc kĩ càng hơn.

Bây giờ, cứ sáng ra là tôi tập hát, trưa đến ăn uống với gia đình xong thì đi tập gym. Buổi chiều, tôi đi bơi, chơi thể thao và gặp gỡ bạn bè. Sau những chuyến lưu diễn dài thì tôi dành hết thời gian ở nhà. Cuối tuần, tôi cũng đưa con đi chơi, đi siêu thị.

Trước đây, tôi nghĩ chăm con là việc của phụ nữ. Nhưng giờ, tôi phải làm hết, từ thay tã đến thức đêm chăm con, cho con bú, tắm cho con…

Việc gì bà xã làm được tôi cũng làm, cứ san sẻ cho nhau mà sống. Bà xã giúp tôi sắp lịch, đi lại, chuẩn bị quần áo, trang điểm… nên về nhà tôi cũng giúp đỡ lại bà xã.

Không biết những ông bố khác thế nào chứ tôi cảm thấy việc chăm con là thiêng liêng lắm. Tôi ở bên con từ lúc mới sinh, tới lúc tập đi, tập nói và cố gắng làm mọi thứ cho con lúc đó để cảm nhận tình cha con.

Tôi biết khoảng thời gian ấy trôi đi sẽ không quay lại nữa, nên cần phải làm mọi cái cần làm để tận hưởng những phút giây quý giá.

Tình yêu có hạnh phúc và đau khổ. Ngày mai, cha mẹ mỗi người một đường, và con sẽ đi về nơi xa. Dẫu thế nào, cha vẫn luôn yêu con và sẽ là ngọn lửa sưởi ấm đời con.

Không coi thường quá khứ của vợ, dù đã có một đời chồng

Điểm đặc biệt ở tính cách của Kim Cương khiến tôi mê say đắm giữa nhiều cô gái khác là cô ấy rất thật thà, thẳng thắn, có đạo đức và biết yêu thương, lo lắng cho người lớn hai bên nội ngoại. Tôi biết được cô gái này có cái tâm như mình, có thể chăm sóc gia đình, họ hàng mình.

Thế rồi, qua một thời gian tiếp xúc, tìm hiểu nhau, tôi chợt nhận ra Kim Cương chính là người có thể đi cùng đoạn dài trong cuộc đời tôi. Vì vậy, tôi chọn cô ấy làm người bạn đời để gắn bó với mình, bỏ qua việc cô ấy từng có một đời chồng.

Ưng Hoàng Phúc hạnh phúc bên Kim Cương, người vợ hiện tại của mình dù cô ấy đã có một đời chồng và một con riêng

Dù vợ tôi đã có một đời chồng và con riêng, nhưng tôi quan niệm rằng khi đã yêu thì không nhắc lại và cũng không coi thường quá khứ của người mình yêu, nhất lại là vợ mình.

Phải yêu và trân trọng mọi thứ quanh họ. Tôi may mắn khi tìm được một người vợ như Kim Cương.

Bản thân bố mẹ tôi cũng rất tôn trọng quyết định của tôi khi lấy Kim Cương, không ca thán điều gì.

Với các bà mẹ đơn thân như vợ tôi, tôi khuyên rằng trong tình yêu đừng tự ti và đặt nặng việc mình đã có con. Hãy yêu và chọn một người mình cảm thấy có thể ở bên, chia sẻ được cùng mình.

Khi nào chúng ta nhìn được sự đồng cảm ở một người đàn ông hay phụ nữ thì nên chọn họ, chứ đừng vì vấn đề con cái hay quá khứ mà làm ảnh hưởng tới tình yêu, hạnh phúc của mình. Chúng ta đang sống cho chính mình mà.

Hạnh phúc là khi chúng ta cảm thấy hài lòng với những gì mình có, mình chọn. Cuộc sống không thể nói trước. Đôi khi chúng ta cũng chọn sai, nhưng vẫn có những cơ hội khác. Chỉ cần ta sống đúng thì đến một lúc nào đó cũng tìm được người bạn đời của mình.

Có khả năng chữa bệnh đặc biệt, từng chữa cho hơn 300 người

Khoảnh khắc khó khăn nhất với tôi là thời điểm tôi bị chấn thương nặng khiến cột sống thái hóa, không đi đứng được, chỉ nằm một chỗ. Lúc đó tôi nghĩ mình không thể hát được nữa. Dù tôi vẫn chịu đau để đi hát, nhưng tinh thần bất an, mặt mũi phờ phạc, thiếu tươi tỉnh.

Chính vì thế, tôi bị khán giả chê bai. Tôi rất buồn nhưng vẫn chấp nhận những lời chê đó. Đó là nghề tôi chọn nên tôi không từ bỏ.

Nếu không được hát nữa thì tôi sẽ đi chữa bệnh. Không hiểu do mệnh hay do duyên mà từ nhỏ tôi đã có khả năng chữa bệnh cho người khác rất mát tay. Tôi chữa được cho nhiều người hết bệnh rồi, bệnh gì cũng hết.

Ưng Hoàng Phúc từng chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng khả năng đặc biệt của mình

Chẳng hạn, với bệnh đau cột sống, tôi đã chữa được cho hơn 300 người, như Phan Đình Tùng, Trịnh Đình Quang, Kiều Anh Tuấn chồng Cát Phượng… Phương pháp của tôi giúp họ khỏi bệnh rất nhanh mà không cần phẫu thuật.

Tôi đã từng sang tận Singapore phẫu thuật mà vẫn không khỏi, nhưng nhờ phương pháp này mà mọi người khỏi nhanh hơn cả tôi.

Tôi tự thấy mình có vận đào hoa. Vì là một ca sĩ nên tôi được nhiều người thích. Nhưng tôi tự nhận thức rõ được rằng, khán giả yêu mình thì quan tâm tới mình qua âm nhạc, chứ đừng vì thế mà thấy cô gái nào đẹp cũng yêu thương gần gũi.

Đó là điều không đúng. Trời cho mình cái duyên nổi tiếng, được mọi người yêu thích thì phải biết cân đối. Tôi không cho phép mình làm những điều vượt giới hạn.

Từng bị khán giả xé áo, phải ngưng diễn và nhờ công an giải quyết

Hát bolero rất dễ và đơn giản với tôi, nhưng tôi không hát vì tôi thiên về chất liệu nhạc trẻ hơn. Mà dòng nhạc trẻ tôi hát lại hợp với phối acoustic hơn bolero, nên tôi chọn acoustic cho xu hướng mới của mình.

Trên sân khấu, tôi luôn máu lửa, hết mình và truyền tải hết cảm xúc vào bài hát để mọi người cảm nhận được. Đó là phong cách của tôi từ trước tới giờ. Dù giờ đã lớn tuổi nhưng tôi vẫn luôn cháy hết năng lượng. Có những chương trình chỉ 2, 3 bài thôi nhưng tôi phải hát tới tận 8, 9 bài liền.

Cuộc đời ca hát của tôi đã quá mãn nguyện rồi. Tôi tự thấy mình nổi tiếng từ rất sớm, ít có ca sĩ nào được như vậy. Chẳng qua là hồi đó tôi không quay lại cho khán giả thấy thôi, chứ ngày xưa tôi đi diễn mỗi ngày một tỉnh, chỉ cần trưng băng rôn lên từ sáng là tới tối đã đông nghịt.

Ở thời đỉnh cao, mỗi ngày đi show của Ưng Hoàng Phúc có hơn 10 ngàn khán giả đến xem

Trung bình mỗi ngày có tới 10 ngàn khán giả tới xem tôi hát. Tôi cứ cầm mic bước ra hát “thà như thế, thà rằng như thế” là y rằng cả khán đài vỡ tung, mười mấy ngàn người cùng la lên.

Nhiều khán giả còn chạy lên dằn vặt, xé áo, giựt đồ của mình, làm mình đau đớn không thể tả. Có những lúc, tôi hát được nửa bài lại phải ngưng vì khán giả ùa lên sân khấu, phải nhờ công an ra giải quyết, sắp xếp lại.

Đến lúc hát xong, đi ra cũng không ra được. Nhiều khi, tôi còn phải nhờ em trai đóng giả mình để giải vây khán giả. Vậy nhưng tôi biết đó là tình cảm khán giả dành cho mình nên vẫn coi như những kỉ niệm đẹp.

Từ trước đến nay, tôi đi diễn rất nhiều show, nhưng toàn là show tạp kĩ. Tôi muốn làm một live show riêng để kỉ niệm sự nghiệp ca hát của mình, thể hiện hết những bài hit đã qua. Từ giờ tới cuối năm, tôi sẽ tổ chức một liveshow để tri ân khán giả.

theo Trí Thức Trẻ

Bình Luận Facebook