Những con số không thể tin nổi về BPhone gây “chấn động” hai năm trước

Không phải ngẫu nhiên mà BPhone lại được nhắc đến nhiều tới vậy hai năm trước.

Sau gần 2 năm im hơi lặng tiếng, BPhone mới đây xuất hiện nhiều trở lại trên truyền thông Việt Nam trước thông tin phiên bản kế nhiệm của dòng máy này sẽ được trình làng vào đầu tháng 8 tới. Trước khi chào đón BPhone 2, hãy cùng nhìn lại một vài con số gắn liền với BPhone mà BKAV đã nhiều lần sử dụng để giới thiệu “smartphone hàng đầu thế giới” của mình.

Những con số không thể tin nổi về BPhone gây chấn động hai năm trước - Ảnh 1.

Khi giới thiệu chiếc BPhone, BKAV cho biết chiếc điện thoại này được cấu thành từ 800 lin kiện, trong đó bao gồm 600 linh kiện điện từ và hơn 200 linh kiện cơ khí. Tất cả được cung cấp bởi 82 nhà sản xuất phụ trợ hàng đầu thế giới. BKAV cho biết thêm rằng việc bố trí tất cả số linh kiện trong một không gian nhỏ bé đồng thời phải tuyệt đối tôn trọng kiểu dáng thiết kế sản phẩm thực sự là một thách thức vô cùng lớn cho đội ngũ kỹ sư.


Những con số không thể tin nổi về BPhone gây chấn động hai năm trước - Ảnh 2.

BPhone không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Theo đó, BKAV tiết lộ nó là thành quả của 1.500 ngày của tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy đam mê của đội ngũ kỹ sư trước khi BPhone có thể tới tay người dùng.


Những con số không thể tin nổi về BPhone gây chấn động hai năm trước - Ảnh 4.

“Chất liệu linh kiện của camera đã tốt nhưng chưa đủ, để có những bức ảnh tốt, các kỹ sư đã phải phát triển firmware cùng hàng nghìn phép đo hiệu chỉnh để đưa ra những bức ảnh thiếu sáng nhưng vẫn chi tiết,” là những gì BKAV chia sẻ trong buổi ra mắt sản phẩm để khẳng định chất lượng camera trên BPhone.

Dù vậy, trong những lô máy đầu tiên, BPhone lại cho ra những bức ảnh bị nhiễu tương đối khi chụp hình thiếu sáng. Đó là chưa kể đến việc máy bị nóng lên khá nhanh khi người dùng sử dụng camera.


Những con số không thể tin nổi về BPhone gây chấn động hai năm trước - Ảnh 6.

Giới thiệu về BOS (giao diện người dùng dành riêng cho người dùng BPhone), BKAV mạnh dạn đưa ra con số “30% sướng”. “30% chỉ là một con số nhưng mà khi bạn trải nghiệm thực tế thì bạn sẽ thấy rất sướng và bạn sẽ ngạc nhiên về sự thông minh của nó,” BKAV nói về giao diện trên nền tảng Android 5.1 có trên BPhone ở thời điểm ra mắt. Hãng này cho biết BOS đòi hỏi từ người dùng 30% số lượng thao tác ít hơn so với các hệ điều hành khác và 30% ít thao tác hơn tức là 30% sướng!


Những con số không thể tin nổi về BPhone gây chấn động hai năm trước - Ảnh 8.

Một trong những điểm nhấn trên BPhone là tính năng TransferJET mà ông Nguyễn Tử Quảng tự hào giới thiệu sẽ là “một sự khởi động cho một xu hướng mới trong thế giới công nghệ”. Trong trường hợp bạn chưa bết, TransferJET là một giao thức kết nối không dây tầm gần được Sony phát triển từ năm 2008. So với các công nghệ mới như NFC, TransferJET cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh ấn tượng. Cụ thể, trên BPhone, chỉ với một cú chạm vào 30 giây, người dùng đã có thể chuyển một bộ phim có chất lượng HD dung lượng đến 1 GB.

Thực tế, TransferJET không thực sự tỏ ra hữu ích bởi đối với các thiết bị không phải BPhone, người dùng cần mua thêm một phụ kiện để có thể chuyển nhận dữ liệu qua TransferJET.


Những con số không thể tin nổi về BPhone gây chấn động hai năm trước - Ảnh 10.

BPhone có giá khởi điểm 9.990.000 VND, mức giá mà ông Nguyễn Tử Quảng cho là “tuyệt vời”, “phù hợp với người dùng trên toàn thế giới, chứ không chỉ riêng Việt Nam” và “thể hiện được đích thức thực giá trị của BPhone.”

Bình Luận Facebook