Ngô Nhật Minh – Diễn viên nhí đoạt giải khuyến khích liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2019

Liên hoan Ảo thuật toàn quốc năm 2019 được khai mạc tại sân khấu quảng trường Khánh Hội, (Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tranh tài của nhiều đơn vị trong khắp cả nước.

Tối 6/12, liên hoan Ảo thuật toàn quốc năm 2019 được khai mạc tại sân khấu quảng trường Khánh Hội, (Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tranh tài của nhiều đơn vị trong khắp cả nước.

Bé Ngô Nhật Minh dù mới 11 tuổi nhưng có năng khiếu về nghệ thuật.

Liên hoan thu hút hơn 70 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn ảo thuật, câu lạc bộ, trung tâm văn hóa, đội nhóm và các nghệ sĩ tự do đến từ tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn vị tham gia tranh tài ở thể loại ảo thuật sân khấu (trò lớn và trò khéo), ảo thuật đường phố với thời lượng từ 8 đến 12 phút/tiết mục.

Ngô Nhật Minh xuất sắc đoạt giải khuyến khích Ảo Thuật nhỏ tuổi triển vọng 2019.

Phần đông các nghệ sỹ, diễn viên đến từ 8 câu lạc bộ (CLB) Ảo thuật tỉnh, thành phố (gồm CLB Ảo thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Ảo thuật Bình Dương, Ảo thuật Đà Lạt, Ảo thuật Vũng Tàu, Ảo thuật Gia Định, Ảo thuật Củ Chi, Magic Club Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam) và các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bằng khen mà Ngô Nhật Minh được BTC trao tặng.

Theo ông Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, liên hoan là dịp để các diễn viên, nghệ sỹ ảo thuật cả nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật này càng cao của công chúng. Đây cũng là cơ hội giúp cho những tài năng trẻ thể hiện niềm đam mê nghệ thuật, phát huy sáng tạo trong lĩnh vực biểu diễn ảo thuật trên sân khấu và đường phố. Mgoài ra, liên hoan còn là dịp để các nhà quản lý, các đơn vị làm nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên, nghệ sỹ ảo thuật hiện nay. Từ đó, các đơn vị có những biện pháp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ diễn viên, nghệ sỹ ảo thuật Việt Nam trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung, ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập, phát triển, ông Trần Thanh Bình nhấn mạnh. Lần đầu tiên tham dự Liên hoan, ảo thuật gia Ngô Nhật Minh (TP.HCM) mang đến cho khán giả những tiết mục ảo thuật đặc sắc, sáng tạo và đầy tài năng…

Ngô Nhật Minh thuộc Câu lạc bộ Ảo thuật TP.HCM mong được phô diễn hết những gì đã học cùng với kinh nghiệm nhiều năm tích lũy trước Ban Giám khảo và phục vụ công chúng yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Theo ảo thuật gia Ngô Nhật Minh để học ảo thuật không khó nhưng để đạt được đỉnh cao của ảo thuật, người diễn viên cần phải rèn luyện, chau chuốt thường xuyên đồng thời phải biết kết kết hợp sự duyên dáng, đặc sắc riêng trên bài học cơ bản của ảo thuật để tạo ra nét đặc trưng của tiết mục biểu diễn…

Dù còn khá nhỏ tuổi nhưng Ngô Nhật Minh đã bộc lộ nhiều năng khiếu trời phú.

Liên hoan diễn ra trong 3 ngày (Từ ngày 6-8/12) nên các nghệ sĩ, diễn viên sẽ biểu diễn các tiết mục ảo thuật khéo tay và các trò lớn. Biểu diễn ảo thuật tương tác, hoa, bồ câu, bánh kẹo, thú nhồi bông, thôi miên người bay, tháo gỡ xiềng xích… Ban tổ chức và Ban Giám khảo sẽ bình chọn những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở thể loại sân khấu và đường phố. Ban Tổ chức còn trao giải dành cho diễn viên triển vọng, diễn viên nhỏ tuổi nhất.

Liên hoan ảo thuật năm nay có số lượng thí sinh đăng ký nhiều hơn so với 3 Liên hoan trước đây. Điều đó cho chúng ta thấy rằng mặc dù hoạt động nghệ thuật ảo thuật vẫn còn những khó khăn, thách thức song các diễn viên, nghệ sĩ vẫn rất yêu nghề, nỗ lực tìm tòi, sáng tạo để nâng cao chất lượng nghệ thuật nhằm phục vụ khán giả, phục vụ công chúng yêu thích ảo thuật.


Cuộc thi năm nay, bé Ngô Nhật Minh xuất sắc đoạt giải Khuyến Khích diễn viên Ảo Thuật nhỏ tuổi triển vọng 11 tuổi. Ảo Thuật là những tài lẻ cần phát huy, Ngô Nhật Minh chỉ chuyên tâm vào những sở trường chính  như: Người mẫu Catwalk nhí, Diễn viên, gõ bo…

Lễ bế mạc, trao giải thưởng Liên hoan Ảo thuật toàn quốc sẽ diễn ra vào tối 8/12 tại sân khấu quảng trường Khánh Hội, TP.HCM.

 

Nguồn: CTV.

Bình Luận Facebook