Hai chị em sinh đôi hóa bức tượng sống vì cơ dần đông cứng thành xương

Zoe và Lucy đều đang trong quá trình thử nghiệm một loại thuốc mới điều trị cho căn bệnh mà họ mắc phải.

Đang ở lứa tuổi đẹp nhất của thời thanh xuân nhưng hai chị em Zoe Buxton và Lucy Fretwell, người Ireland lại rất đau khổ khi phải mang trong mình căn bệnh loạn sản xơ hóa xương dạng hiếm trên thế giới. Căn bệnh khiến cho hai cô gái sống tại hạt County Antrim này bỗng dần biến thành những bức tượng sống.

Hai chị em sinh đôi hóa bức tượng sống vì cơ dần đông cứng thành xương - Ảnh 1.

Zoe (trái) và Lucy (phải) được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm.

Nói giống bức tượng sống là bởi cơ và gân của Zoe và Lucy theo thời gian ngày một bị đông cứng lại thành xương. Vì thế, họ không thể cử động linh hoạt được như trước kia.

Ngay từ khi mới chào đời, hai cô gái trẻ đã có dấu hiệu mắc bệnh. Vì thế, trong quãng tuổi thơ của mình, họ cũng đã bắt đầu có những triệu chứng của bệnh.

Qua thời gian, bệnh ngày một nặng hơn khiến cả Zoe và Lucy đều gặp khó khăn trong việc cử động cũng như di chuyển. Hiện giờ, Zoe đã phải sử dụng tới nạng để đi lại. Nếu xa nhà một khoảng thời gian lâu, cô buộc phải ngồi trên xe lăn.

Mặc dù mang trong mình căn bệnh hiếm mà trên thế giới chỉ có khoảng 800 người mắc phải nhưng Zoe và Lucy đều đã tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình. Dù biết tỷ lệ di truyền bệnh cho con là 50% nhưng Zoe vẫn khao khát được có con với chồng là anh Mike Buxton, 29 tuổi. Trong khi đó, Lucy và chồng sắp cưới Michael Smyth, 27 tuổi lại lựa chọn phương án xin con nuôi.

Hai chị em sinh đôi hóa bức tượng sống vì cơ dần đông cứng thành xương - Ảnh 2.

Từ khi còn nhỏ, họ đã bắt đầu có triệu chứng của bệnh.

Hai chị em sinh đôi hóa bức tượng sống vì cơ dần đông cứng thành xương - Ảnh 3.

Zoe phải đi lại bằng nạng và xe lăn.

Hai chị em sinh đôi hóa bức tượng sống vì cơ dần đông cứng thành xương - Ảnh 4.

Rất may là tình trạng sức khỏe của Lucy có phần nhẹ hơn Zoe.

Bình Luận Facebook