“Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó”

Bộ ảnh mang tên “Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó” hiện đang khiến cứ dân mạng phát sốt. Ai cũng đều phải công nhận rằng những biểu cảm của chú chó tên Pu trong bộ ảnh này quá đáng yêu!

Quay trở lại cùng một format hoàn toàn mới, cuộc thi Here We Go 2017 đã nhận được sự chú ý từ rất nhiều bạn trẻ. Hơn 800 bài dự thi được gửi đến đã phần nào cho thấy đam mê du lịch của giới trẻ Việt Nam giờ đây nhiều đến nhường nào.

Với chủ đề “Đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau”, đã có rất nhiều bài dự thi gửi đến khiến ban tổ chức bất ngờ. Có người thì chụp với đám bạn thân, người chụp với người yêu, người thì lại chụp với những thành viên trong gia đình. Dù là chụp với ai đi chăng nữa thì những bài dự thi này cũng đã phần nào truyền tải được thông điệp cũng như tinh thần của cuộc thi năm nay.

Vào ngày hôm qua, một bài dự thi ngộ nghĩnh đã khiến nhiều người rất thích thú. Cũng là chụp “cùng nhau” nhưng thay vì đi du lịch với người yêu hay bạn bè, người bạn đồng hành, đồng thời cũng là nhân vật chính của bộ ảnh này lại là một chú cún tên Pu.

Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 1.

Dù được upload vào đêm muộn nhưng ngay sau khi xuất hiện trên trang web của Here We Go, bộ ảnh mang tên “Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó” vẫn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Cùng trò chuyện thêm với Thiên Bình – chủ nhân của bộ ảnh này để hiểu thêm về người bạn đồng hành đặc biệt tên Pu nhé!

"Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó" - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 2.

THIÊN BÌNH & PU

  • Thiên Bình, 199X, tác giả sách, hiện đang là editor cho một dự án start-up.
  • Pu, 7 tuổi, lai Nhật, lông trắng. Ngủ trên nệm. Ăn phải đút. Thức ăn phải cắt nhỏ.

Chào bạn, đầu tiên thì bạn hãy giới thiệu về bản thân mình cũng như người bạn đặc biệt của mình trong bộ ảnh này chưa? 

Mình là Bình, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Pu thì là một cô chó, nhìn nhỏ vậy thôi chứ đã khá già rồi đấy. Pu lai Nhật. Lúc xưa Pu là một con chó ghẻ bị bỏ rơi. Một người bạn đã đem cho mình. Mình và Pu đã bên nhau được hơn 5 năm rồi.

Từ đâu mà bạn có ý tưởng thực hiện bộ ảnh này? 

Từ lâu rồi, mình rất muốn làm gì đó đặc biệt cho Pu. Từng hứa với Pu là sẽ cho Pu một bộ ảnh để đời nhưng chưa có thời gian làm. Mình cũng muốn dắt Pu đi đây đi đó nhiều hơn, bởi Pu cứ ở trong nhà và ăn ngủ suốt thôi, mập như một con heo. Nên nhân dịp có cuộc thi Here We Go, mình mới nảy ra ý tưởng này. Vì sao lại chụp hình Pu? Vì mình biết mình và team không mạnh về du lịch, chụp ảnh cũng như quay phim, nên đành ”đấu” bằng concept lạ. Và Pu chính là ”điểm nhấn’ cho bài thi này.

Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 4.
Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 3.

Như lời bạn chia sẻ thì đây là chuyến đi đầu tiên của Pu. Vậy Pu đã phản ứng thế nào khi lần đầu được “bước chân ra thế giới”?

Đây là lần đầu tiên Pu đi xa đến vậy. Ngồi trên xe thì cứ nhấp nhổm không yên. Mình và bạn mình cứ lo là Pu không thích, Pu đòi về. Nhưng rồi như bạn nhìn ảnh thấy đấy, Pu “cười” mãi cả ngày, mỗi lần có gió còn nhắm tịt mắt tận hưởng nữa. Ngoài ra mình phát hiện bên cạnh cơm, Pu còn thích liếm đất ăn như gà và gặm cỏ nhai rau ráu như bò nữa haha.

Sau khi được đăng tải thì bộ ảnh “Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó” đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Bạn có nghĩ bộ ảnh này sẽ được yêu thích đến vậy không? 

Cũng có (cười), vì mình biết là Pu rất đẹp gái hehe. Mình nghĩ nơi mình đến cũng không có gì đặc sắc lắm, ảnh chụp cũng không đẹp bằng các team khác, nhưng mình tin là ai cũng sẽ ”phải lòng” những biểu cảm dễ thương của Pu trong bộ ảnh này.

Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 5.
Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 6.
Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 7.

Được biết sức khoẻ của Pu khá yếu, vậy liệu trong những chuyến đi tới bạn bạn có còn “dám” mang Pu theo?

Thật ra lần này mình nghĩ vì Pu lần đầu được đến nơi có sông hồ, có cây lá cỏ cây và lại còn mênh mông, tung tăng chạy từ sáng đến chiều, nên khi về em hơi mệt. Phần cũng vì nhà mình trước giờ ”úm” kỹ quá. Chứ bản chất của động vật là luôn thích được gần với thiên nhiên. Nên mình nghĩ, lần sau cũng cho sẽ cho Pu đi tiếp. Và ưu tiên những nơi có không khí trong lành .

Bên cạnh album ảnh của bạn thì cũng có rất nhiều bài dự thi khác lấy chủ đề là đi du lịch với chó, với thú cưng… Bạn có tự tin bộ ảnh của mình sẽ đủ thú vị để bước tiếp vào vòng 2 không? 

Mình không biết nữa. Thật ra mình up bài hơi trễ, nên cũng có phần lo lắng. Nhưng thôi, miễn là có một kỷ niệm đẹp cho Pu là được rồi!

"Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó" - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 8.
"Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó" - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 8.
Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 9.
Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 10.

Ý tưởng tiếp theo mà bạn đang ấp ủ cho Pu là gì?

Mình cũng đã suy nghĩ về ý tưởng tiếp theo nếu có lọt vô vòng 2. Chỉ có thể bật mí là vẫn giữ concept ”Bình dẫn Pu đi du lịch”, nhưng lần sau sẽ là ”Pu dẫn Bình đi du lịch” (cười)

Nếu may mắn dành được một giải thưởng nào đó trong cuộc thi Here We Go thì bạn sẽ tặng gì cho người bạn nhỏ của mình? 

Sẽ thuê một chiếc xe thật rộng và tự do để chở Pu đi đến những nơi xa hơn, chụp được nhiều bộ ảnh khác hơn.

Cảm ơn Thiên Bình rất nhiều về buổi trò chuyện này! 

Một số hình ảnh khác của Pu ngoài đời:

"Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó" - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 11.
"Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó" - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 11.
"Chuyến đi đầu tiên trong đời của một chú chó" - hành trình đáng yêu khiến bạn chỉ muốn dắt cún đi du lịch ngay và luôn! - Ảnh 11.
Bình Luận Facebook