Chương trình “Trái Tim của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương” mang yêu thương đến đồng bào thiểu số tỉnh Gia Lai

Mấy ngày qua (Từ ngày 11-14/10/2019), Mẹ Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc trung tâm nhân đạo Quê Hương – Trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm như: Đội tuyển U23 Việt Nam, Hoa hậu, Nam vương, Người mẫu, Văn nghệ sĩ, Phóng viên báo đài, Câu lạc bộ liên kết trẻ, Tình nguyện viên, Người khuyết tật, Trẻ em mồ côi… đã có chuyến thiện nguyện thăm, tặng hơn 1.500 phần quà cho đồng bào thiểu số 3 xã (IA ME – IA DRĂNG – IA BÒONG), huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Chương trình thật nhân văn và ý nghĩa mang lại niềm vui sướng lẫn hạnh phúc thật sự cho tất cả những đồng bào có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn tại nơi đây.

 

Đoàn thiện nguyện “Trái Tim của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương” và các xe chở hàng đã đến huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Hàng hóa được mọi người trong đoàn bốc xuống khỏi xe tải.

 

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương dù chân bị giản tĩnh mạch đi rất đau nhưng Mẹ làm việc bằng cả trái tim nên đi chân đất chuyển hàng cùng mọi người quên đi cảm giác đau đớn.

Chị Huỳnh Tiểu Hương là Mẹ của 345 trẻ em mồ côi, khuyết tật dù cũng rất khó khăn về mặt tài chính nhưng không ngừng suy nghĩ đến những đứa trẻ đang thiếu thốn ở vùng sâu vùng xa. Vì thế, Mẹ quyết tâm chia sẻ và kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay góp sức giúp đỡ cho những đồng bào thiểu số tại tỉnh Gia Lai.

Ca sĩ Huỳnh Nhật Đông rất năng nổ, hào hứng tham gia chuyển hàng cùng các bạn tình nguyện viên.

Lần đầu tiên Phóng Viên bắt gặp Nam vương doanh nhân Huy Hoàng làm việc lăn xả như thế này.

Trong 2 ngày (12 và 13/10), Trung tâm Nhân Đạo nuôi dạy trẻ em mồ côi, người khuyết tật Quê Hương – Trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông và chính quyền địa phương 3 xã Ia Me, Ia Drăng, Ia Bòong (huyện Chư Prông) phối hợp tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương”, tặng quà cho đồng bào nghèo và học sinh trên địa bàn các xã nói trên.

BTC phát cơm cho Bà Con ăn chiều nhằm không để ai bị đói bụng khi xem giao lưu văn nghệ và thời gian chờ đợi nhận quà.

Chương trình có sự tham dự của các đoàn thể địa phương.

Chương trình “Trái Tim của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương” đã trao tặng hơn 1.500 phần quà (400.000 đồng/phần) cho đồng bào thiểu số nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn 3 xã; Ia Me, Ia Drăng, Ia Bòong. Quà tặng gồm: gạo, mì tôm, chăn ấm, nước tương, vở học sinh, quần áo, bánh kẹo và 50.000 đồng tiền mặt cho mỗi người từ Cụ già đến trẻ em. Ngoài ra, chương trình còn tặng 30 suất học bổng (200.000 đồng/suất) hỗ trợ cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn 3 xã trên. Tổng trị giá chương trình trên 600 triệu đồng do Trung tâm nhân đạo Quê Hương cùng các công ty lớn, các văn nghệ sĩ, giáo sư, các doanh nhân, nhà biên kịch, quay phim, các Hoa hậu, Nam vương và các nhà hảo tâm trên cả nước tài trợ. Đặc biệt có Giáo sư, viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) hỗ trợ 5 tấn gạo và 20 triệu đồng, Nam vương doanh nhân Huy Hoàng (Huy hoàng Group) hỗ trợ 50 triệu đồng.

Bùi Tiến Dũng tuyển thủ đội tuyển U23 Việt Nam.

Bên cạnh những nhà hảo tâm, mạnh thường quân ra, đội tuyển U23 Việt Nam tài trợ 5 tấn gạo, hai anh em cầu thủ, thủ môn Bùi Tiến Dụng và Bùi Tiến Dũng hỗ trợ 500 thùng mì tôm gửi tặng cho chương trình…

Với tấm lòng bát ái và trái tim nhân hậu của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương dành cho tất cả Bà Con và các em nhỏ đồng bào thiểu số của tỉnh Gia Lai. Khi kết thúc chương trình đoàn lên xe ra về nhưng các em nhỏ cứ vây lấy Mẹ Huỳnh Tiểu Hương và các thành viên trong đoàn ôm chặt và rơi cả nước mắt không muốn cho mọi người rời khỏi nơi này. Đây thậ sự là niềm vui sướng khó tả của tất cả các thành viên trong hành trình “Trái Tim của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương” và chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ ngày càng kéo dài trong các năm kế tiếp.

Video Clip: Trái Tim của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương tại tỉnh Gia Lai.

 

 

CTV.

Bình Luận Facebook