Caravan Khánh Hòa – Phú Yên 2019 đi để trở về với chủ đề “Nối vòng tay lớn”

Tháng 6 mùa thi, tháng 6 về mưa rơi từng hạt mưa rơi trên cung đường vắng. Cũng cách đây 20 năm lần đầu bước vào Sài Gòn còn bỡ ngỡ xa lạ, xe cộ qua lại đông và làm thấy mình ngột ngạt, ý định học xong rồi về quê chứ không bám lại đây, thấy mình ở quê vào học chứ không nghĩ mảnh đất này sẽ giúp được gì nghề nghiệp cho tương lai.

Các thành viên của CLB doanh nhân Khánh Hòa – Phú Yên.

Ngày tốt nghiệp Ngành môi trường thì được cơ quan nơi thực tập giữ lại, trong lòng vui mừng và bám trụ tới nay cũng đã 20 năm rồi. Cũng trong một cơn mưa tháng 6 vào buổi chiều cuối tuần năm 2019 có quen một người anh ở Phú Yên, anh em nhậu chung anh nói em hãy tham gia chương trình Caravan với anh kỷ niệm 30 năm ngày tỉnh Phú Khánh tách ra và trao quà cho trẻ em khó khăn.

Hành trình Caravan Khánh Hòa – Phú Yên 2019.

Đầu tiên không biết Caravan là gì, không hiểu được như thế nào, anh giải thích rồi mới hiểu và nhận đi cùng anh để khám phá và tìm hiểu về Caravan như thế nào.

Chương trình ca nhạc giao lưu giữa 2 CLB Khánh Hòa và Phú Yên.

Ngày anh thông báo là 28/6 sẽ xuất phát và ngày 25/6 sẽ dán đề can cho tất cả các xe tham gia hình trình. Đêm 24/6 không ngủ được, sáng 7g là chạy xe qua 137 Bờ bao Tân Thắng quán cà phê Cầu Đất, vừa tấp xe vào lề và vào quán kêu nước uống và xem thông báo của chương trình thì 2 em xinh tươi đi xe máy không nhìn đường tông vào đuôi xe làm móp và bể đèn! Ngày gì mà xui vậy ta, trong đầu lo lắng nếu như vậy thì ko biết có tham gia được chương trình hay không?

Sau một hồi gọi cho bảo hiểm để thông báo và chốt để làm lại xe cho kịp chuyến đi thì bên bảo hiểm báo lại là thứ 5 ngày 27/6 anh lấy được xe, quá vui mừng trong cái rủi cũng có cái may, nhìn 2 cô bé tông xe mà thấy cũng tội thôi cũng bỏ qua để cho đời thêm vui.

Vậy là sau bao ngày chờ đợi cũng đến ngày xuất phát, gặp được các anh chị Ban tổ chức, Ban cung đường, Ban thư ký và các thành viên Caravan. Đoàn xe bắt đầu lăn bánh thẳng tiến Nha Trang, lần đầu tham gia nên chưa biết tương tác chưa biết sử dụng bộ đàm ra sao, không biết trong chuyến đi này ý nghĩa và trãi nghiệm ra sao?

Sau khi dừng chân ăn trưa và thấy mọi người dường như không có khoảng cách, tất cả đều mới lần đầu gặp gỡ mà ngỡ như đã quen nhau từ lâu lắm rồi, giống như những người thân xa bao nhiêu năm gặp lại, hàng ngày lo kiếm tiền và nuôi nhân viên công ty bao lo âu bao suy nghĩ đều tan biến khi tham gia chương trình Caravan “Nối vòng tay lớn”. Thời gian như chậm lại để đưa đoàn xích lại gần nhau hơn…

Lễ trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập gồm: 715 xe đạp là 715 búp măng non của quê hương đang hòa mình với vòng quay của cuộc sống. Những ánh mắt vô tư khao khát là động lực để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh không mệt mỏi.

Sau khi chuyến đi kết thúc, trong lòng còn nhiều điều muốn nói… Tuy nhiên thời gian có ngừng lại bao giờ, nhà thơ Xuân Diệu có câu thơ: Nhanh với chứ vội vàng lên với chứ – Trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt – Mau với chứ thời gian không đứng đợi…

Bác sĩ – Doanh nhân Nguyễn Hải Nam phó BTC.

Đạo diễn Khoa Nguyễn (Áo thun đen).

Vậy là 4 ngày Caravan đã kết thúc và an toàn về nhà, dư âm như mới ngày hôm qua, nhìn các em và các phụ huynh đến tham dự nhận xe đạp mà thấy thương vô cùng, cuộc sống con người không chọn nơi sinh ra, các anh chị có tấm lòng bao la cho đi cho đi và cho đi…

Hành trình này qua đi và hành trình tiếp theo vẫn sẽ trải qua vẫn sẽ bước tiếp trên con đường mà các anh chị đã chọn. Có ai đó từng nói giúp 1 mạng người còn hơn xây 7 toà tháp. Đi để trãi nghiệm, đi để trở về….

Caravan Khánh Hòa – Phú Yên NỐI VÒNG TAY LỚN năm nay do CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn và CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP.HCM phối hợp tổ chức. Chúng tôi – những người con của xứ biển hiền hòa đã hợp lực cùng tạo nên sức mạnh, làm cầu nối mang yêu thương đến với những mầm xanh cuộc sống đang từng ngày vươn lên đón ánh bình minh của tương lai.
Quê hương là chốn bình yên là những cung đường uốn lượn với tiếng sóng biển rì rào. Những giọng nói quen thuộc vang lên suốt cả chặng đường dài với sự động viên khích lệ, tinh thần đồng đội để tạo nên ký ức trọn vẹn làm gia vị cho cuộc sống thêm màu sắc, tất cả những con người quên đi thời gian, quên đi sự an toàn của chính bản thân mình để tạo nên sự kỳ diệu ấy.
Nguyen Tran.
Bình Luận Facebook