Ca sĩ Triệu Trang chi gần 4 tỉ ra mắt 9 album vào đúng ngày 9/9/2019

Chiều qua đúng ngày 9/9/2019, ca sĩ Triệu Trang tổ chức họp báo tại Sài Gòn và cho ra mắt cùng lúc 9 album Bolero để kỷ niệm 19 năm ca hát của mình. Đặc biệt hơn, mỗi album đều có 9 ca khúc, tất cả đều được quay DVD và đặt trong một chủ đề xuyên suốt: Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai.

Ca sĩ Triệu Trang trả lời các câu hỏi phỏng vấn của giới truyền thông.

Chia sẻ về chủ đề chung cho 9 album lần này Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang cho biết: Những năm tháng đẹp nhất của một người con gái cô đã dành trọn vẹn cho âm nhạc, quên luôn cả hạnh phúc riêng tư. Từ lúc mới là cô học trò mới lớn chập chững bước vào Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho đến nay, khi đã bước sang tuổi 35, tình yêu duy nhất của Triệu Trang vẫn là âm nhạc. “Tôi đã dốc đến 99% công lực của mình vào con đường nghệ thuật”, nữ ca sĩ khẳng định.

9 album bao gồm từ vol.32 đến vol.40 với các nhan đề: Bản tình cuối, Chờ đông, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu.

19 năm thanh xuân của mình, cô miệt mài luyện giọng, miệt mài đi hát, miệt mài thu âm và ghi hình, miệt mài ra sản phẩm… Bố mẹ cô, sau quá nhiều năm sốt ruột với chuyện chồng con của con gái, giờ cũng đã chấp nhận và cảm thông, không còn căng thẳng hay thúc ép cô nữa.

Còn về cụm từ Đừng so sánh em với ai, đó là tên 1 bài hít của Triệu Trang từ album đầu tay của cô ra mắt năm 2007 Búp bê 8x – một trong những bài hát đã làm nên tên tuổi Triệu Trang. Nữ ca sĩ bày tỏ, quan điểm sống của cô là mỗi người sinh ra một hoàn cảnh khác nhau, một tư duy khác nhau, một niềm đam mê khác nhau và một chiến lược khác nhau cho cuộc đời mình.Chính vì thế, đừng nên so sánh bất kỳ người nào với nhau.Thế nhưng, bản thân cô lại phải chịu rất nhiều sự so sánh, không chỉ trong âm nhạc mà còn là trong chuyện tình cảm. “Tôi biết mình là ai, đang ở vị trí nào và tôi muốn được sống thật với con người mình, không muốn bất cứ ai cân đo đong đếm cuộc đời mình”, Triệu Trang nói.

Từ khi bước vào làng nhạc, cái tên Triệu Trang đã gắn với cái tên Búp bê 8x cùng dòng nhạc trẻ trung, sôi động. Nhưng vài năm trở lại đây, cô bắt đầu chuyển hướng hát Bolero và đặc biệt, dự án âm nhạc lớn Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai đều là những ca khúc Bolero nổi tiếng. Triệu Trang cho biết, cô là ca sĩ thị trường, tính thương mại rất cao và cô luôn phải nắm rõ được trong giai đoạn này khán giả đang nghe dòng nhạc gì thì sẽ đầu tư vào dòng nhạc đó.Cô cũng không muốn mình bị “đóng đinh” trong một dòng nhạc mà muốn tìm tòi, khai phá khả năng của mình ở những sắc màu mới.

Trailer – Đừng so sánh em với ai.

Mặt khác, Bolero như có sẵn trong chất giọng của cô từ bé. Ngày mới bắt đầu thành danh, cô còn bị một số Đài Truyền hình kêu là giọng ngọt nhưng “sến” quá. Chính vì thế, cô cũng bị hạn chế ở một số chương trình chính thống, trang trọng. Đến thời điểm này, khi mà Bolero khuynh đảo thị trường âm nhạc, Triệu Trang mới tự tin để phát huy thế mạnh của mình mà bấy lâu nay cô kìm nén. Đây cũng là thời điểm cô thấy mình đã đủ độ chín về giọng hát cũng như trải nghiệm sống để có thể hát Bolero một cách đằm nhất, ngọt nhất.

Để thực hiện 9 album cho dự án Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang đã phải mất đến 3 năm trời làm việc cật lực. Bình thường, nếu một ca sĩ ra mắt chỉ 1 album CD thôi, cũng đã phải mất vài tháng. Trong khi đó, tất cả 81 ca khúc trong dự án của Triệu Trang đều được quay DVD, đủ biết cô phải đầu tư thời gian, tâm huyết và tiền bạc đến thế nào. Suốt 3 năm qua, cô không nghĩ đến chuyện yêu đương hay bất cứ thú vui cá nhân nào, vắt hết sức lực đúng nghĩa cho dự án âm nhạc tâm huyết. Triệu Trang sống ở Hà Nội, nhưng toàn bộ ê kíp thực hiện chuỗi album của cô lại ở TP.HCM và cô liên tục phải bay đi bay về giữa hai miền Nam – Bắc. “Nếu ai sống trong áp lực 3 năm trời ăn ngủ cùng phòng thu, cứ tỉnh dậy là tập bài, thu âm, nghe mọi người phối khí… thì sẽ hiểu vì sao tôi không còn chút tâm trí nào dành cho những chuyện khác”, nữ ca sĩ nói.

Ca sĩ Bảo Hưng Miền Tây (Bên trái) đến chúc mừng Triệu Trang ra mắt 9 Album Bolero kỷ niệm 19 năm ca hát.

9 album VCD, tương đương với 81 ca khúc được quay video – chỉ cần nhìn con số đó, có lẽ bất cứ ai cũng hình dung được dự án Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai tiêu tốn một số tiền khổng lồ. Gần 4 tỉ đồng, đó là con số được Triệu Trang tiết lộ. Và tất cả đều là tiền mồ hôi nước mắt của Triệu Trang gom góp được sau nhiều năm đi hát, không có bất cứ một nhà tài trợ hay “đại gia” nào hậu thuẫn. “Tính tôi từ xưa nay là vậy, mọi người trong nghề đều biết. Tôi là đứa “cứng đầu”, không thích lợi dụng các mối quan hệ cũng như không muốn trói buộc vào bất cứ sự đầu tư nào”, cô khẳng khái.
Nữ ca sĩ tiết lộ thêm, 3 năm thực hiện dự án âm nhạc Thanh xuân – Đừng ví em với ai cũng chính là thời gian cô gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Để có chi phí sản xuất, cô phải bán cả nhà.“Thời điểm chưa bán được nhà, tôi đã phải vay lãi rất cao, có lúc vay đến 2 tỉ.Thực sự là tôi sản xuất 9 album này trong khủng hoảng. Nhưng tôi vẫn “lì đòn”, không cầu viện đến sự giúp đỡ của ai, kể cả gia đình”, Triệu Trang cho biết. Tự mình đi qua khủng hoảng, cô thấy mình mạnh mẽ hơn.
Đây không phải là lần đầu tiên Triệu Trang bán tài sản làm đĩa. Trước đây, khi thực hiện album đầu tay Búp bê 8x, cô cũng đã phải bán nhà. Triệu Trang là vậy, cô không ngần ngại vét đến đồng tiền của mình để đầu tư cho nghệ thuật. Đó cũng là lý do mà các đồng nghiệp vẫn gọi Triệu Trang là “điên nghề”. Suốt 19 năm đi hát, cô đã cho ra mắt tới 40 album. Khác với nhiều người tích cóp tài sản, Triệu Trang kiếm được bao nhiêu tiền lại “ném” hết vào sản phẩm âm nhạc. Nữ ca sĩ gốc Nam Định cho rằng: “Sản phẩm âm nhạc chính là tài sản của nghệ sĩ, công chúng sẽ đánh giá nghệ sĩ qua tài sản mà họ có được và đó mới là điều tạo nên độ bền lâu dài”.
TCV.
Bình Luận Facebook