Ca sĩ Hải Đăng sống và làm việc hết mình vì tình yêu nghệ thuật

Ca sĩ Hải Đăng là người con của vùng đất Tây Ninh, ngay từ khi còn là cậu học sinh trên ghế nhà trường, Hải Đăng đã bộc lộ năng khiếu ca hát của mình bằng các giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc trong trường cũng như cấp tinh. Tham gia hoạt động ca hát chuyên nghiệp vào những năm 90 ca sĩ Hải Đăng được sự yêu mến của khán giả bởi sự trẻ trung khi Anh hát cùng vũ đoàn riêng của mình.

Hải Đăng là ca sĩ có thể hát được nhiều dòng nhạc như: nhạc Đỏ, nhạc trữ tình Bolero, nhạc Dân ca, nhạc Phật giáo, song với Anh dòng nhạc Dân ca là dòng nhạc được Anh yêu thích nhất bởi lẽ Anh là người con của vùng đất Nam bộ thật thà chân chất như chính con người anh vậy.

Anh còn tham gia đóng các tập phim ngắn về Phật giáo có thể kể đến Phim “7 loại vợ “ và phim “Tâm nhìn” của đạo diễn – nhạc sĩ Thái Khang nhận được sự phản hồi tích cực của quý Phật tử và công chúng.

Liveshow đầu tiên của ca sĩ Hải Đăng với chủ đề “Vết tích kỷ niệm” được tổ chức tại Phòng trà K&T Quận 7, TP.HCM đây là Liveshow đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Anh.

Ca sĩ Hải Đăng còn là một MC, biên tập, đạo diễn cho các sự kiện, chương trình ca nhạc, lễ hội… Anh còn là người Anh, người Thầy dìu dắt các bạn ca sĩ trẻ mạnh dạn bước vào nghề ca hát. Dù với bất cứ cương vị nào thì ca sĩ Hải Đăng điều lấy cái tâm, nhiệt huyết và kinh nghiệm cùng tài năng của mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Anh luôn tâm niệm “ Mình sống vì gia đình và vì mọi người”, Với công chúng Anh luôn là người nghệ sĩ lịch thiệp dễ gần, Với đồng nghiệp Anh luôn kính trên nhường dưới. Trong một chương trình trên truyền hình Anh cho rằng Người nghệ sĩ sống được là nhờ sự yêu thương quý mến của khán giả, không có khán giả người nghệ sĩ không thể thăng hoa, cũng như không đủ tài chính để đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình.

Những năm gần đây khi các chương trình Game show nở rộ trên các Đài truyền hình, các sân khấu ca nhạc dần ít người xem, thị trường ca nhạc dần chuyển hướng từ trực tiếp xem ca sĩ hát trên sân khấu bây giờ thì công chúng có thể thoải mái xem bất kỳ ngôi sao nào trên Tivi hoặc các trang mạng như youtube, facebook… . Nhu cầu quay hình MV ca nhạc để tiếp cận với khán giả ngày càng tăng nên ca sĩ Hải Đăng đầu tư Sân khấu Phòng trà ca nhạc Hát với nhau của mình thành Phim trường quay MV với giá rẻ nhất có thể nhằm giúp các ca sĩ trẻ chưa có điều kiện tài chính, quay MV để giới thiệu sản phẩm âm nhạc của mình đến với công chúng.

Là người rất đam mê du lịch, mỗi năm Anh đều dành thời gian để du lịch đến các nước như Pháp, Đức , Bỉ,Hà Lan, Luxembour, Thailand, Singapore, Malaysia, Nhật bản…Trong các chuyến đi này nếu có dịp Anh thường kết hợp biễu diển, hay quay MV ngoại cảnh tại các quốc gia đang đến, có thể kể đến như:

MV Bây giờ tháng mấy quay ở Hà Lan ( https://youtu.be/9sd0SmXLcIg )

MV Mùa thu yêu đương quay ở Pháp ( https://youtu.be/LHKGwKwwzwo )

MV Thu sầu quay ở Nhật Bản ( https://youtu.be/GbuLXhkjr_c )

Dù bạn là ai, khi đối diện với ca sĩ Hải Đăng bạn sẽ cảm nhận được năng lượng tích cực từ ca sĩ Hải Đăng, Anh tâm sự rằng: Do đã trải qua sự tột cùng của nghèo đói, nên mọi sự khắc nghiệt của cuộc đời cũng sẽ không làm Anh nản chí mà bước tiếp.

Thời điểm hiện tại khi dịch Covid 19 đang phức tạp, ca sĩ Hải Đăng tâm sự Anh tránh tiếp xúc trực tiếp với mọi người để bảo đảm không bị lây lan dịch bệnh, thời gian này anh viết kịch bản lên ý tưởng thực hiện các Liveshow chuyên nghiệp cho các ca sĩ đặt hàng tại Phòng trà Hải Đăng TP.HCM.

Nghệ sĩ Hải Đăng với anh ước mong lớn nhất bây giờ là mong cho Dịch Covid 19 qua mau để mọi người trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường như trước…

 

CTV.

 

Bình Luận Facebook