Apple đã kì công tới mức này để tạo ra iPhone, chẳng trách nó lại “hot” tới vậy

Những chia sẻ về quá trình phát triển iPhone đời đầu từ một nhân sự cấp cao của Apple tiếp tục khẳng định vì sau 10 năm qua iPhone vẫn giữ được vị thế vững chắc trên thị trường di động.

Trong quá trình phát triển chiếc iPhone đời đầu, các kỹ sư của Apple đã “phá nát” hàng trăm các thiết bị đối thủ để tìm ra bí mật của họ, dẫn lời Phó Chủ tịch Apple Tony Fadell trong một buổi phỏng vấn gần đây. Mặc dù hiện nay Tony Fadell không còn làm việc tại Apple, ông từng là người chịu trách nhiệm mảng iPod của “táo khuyết” đồng thời được nhiều người nhìn nhận là một trong những “cha đẻ” của iPhone.

Apple đã kì công tới mức này để tạo ra iPhone, chẳng trách nó lại hot tới vậy - Ảnh 1.

Chiếc iPhone đời đầu của Apple vừa bước qua tuổi thứ 10.

Trong cuộc phỏng vấn với WIRED, trang thông tin này đã hỏi Fadell rằng Apple khi đó có biết đến sự tồn tại của LG Prada (chiếc điện thoại màn hình cảm ứng ra đời từ năm 2006) không. “Có, tôi biết chiếc máy này,” Fadell chia sẻ. “Tôi có 100 chiếc điện thoại khác nhau, 100 chiếc máy nghe nhạc từ đối thủ và nhiều món đồ điện tử tiêu dùng khác. Tất cả đều được bóc tách và nghiên cứu. Chúng tôi quan sát mọi thứ. Trong văn phòng tôi đầy những mảnh thiết bị, để tiện quan sát, và để hiểu chúng là gì, chúng được phát triển ra sau và giá trị cạnh tranh của chúng ở đây.” Đáng chú ý, một trong những người tạo ra LG Prada đã từng khẳng định rằng Apple đã lấy trộm ý tưởng của họ và Apple lên iPhone.

Apple đã kì công tới mức này để tạo ra iPhone, chẳng trách nó lại hot tới vậy - Ảnh 2.

LG Prada.

WIRED cũng nhắc đến chiếc ROKR, mẫu điện thoại Apple hợp tác cùng Motorola để phát triển. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là điện thoại đầu tiên trên thế giới được tích hợp iTunes. Dù vậy, nó lại không nhận được nhiều sự đón nhận. Fadell cho biết ý kiến rằng ROKR được “phát triển không tới nơi tới chốn một cách chủ đích” vì Apple đang ấp ủ chiếc iPhone là hoàn toàn không đúng. Thực tế, dòng ROKR bị khai tử một thời gian rất dài trước khi iPhone thực sự là một ý tưởng hoàn chỉnh của Apple.

Apple đã kì công tới mức này để tạo ra iPhone, chẳng trách nó lại hot tới vậy - Ảnh 3.

Motorola ROKR.

iPhone vừa trải qua sinh nhật lần thứ 10 của mình và hiện nay vẫn là một trong những smartphone quyền lực nhất thế giới. Tháng 9 tới đây, Apple được cho là sẽ trình làng chiếc iPhone 8 với nhiều thay đổi ấn tượng để đánh dấu cột mốc một thập niên của mình trên sân chơi di động.

Bình Luận Facebook