Á khôi Áo dài Việt Nam Linh Thùy: ‘Tôi vẫn độc thân, một mình lẻ bóng’

Chuyện riêng tư cá nhân, Linh Thùy cũng hơi sốt ruột chuyện lập gia đình. Có những người bằng tuổi tôi, họ đã đuề huề con cái.

– Sau 3 năm giành danh hiệu Á khôi 1 trong cuộc thi Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2016, Linh Thùy đã và đang là cái tên khá “hot”, được giới truyền thông “ngắm” đến. Linh Thùy cho rằng, mình đã làm được những gì với danh hiệu mà bản thân đạt được?

Á khôi 1 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2016 Linh Thùy. Người đẹp gốc Quảng Bình sinh năm 1993.

– Tôi thấy mình làm được khá nhiều điều có ích cho bản thân và xã hội. Từ khi tôi trở thành Á khôi cho đến nay cũng đã 3 năm, quãng đường không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, suốt thời gian đó, tôi đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

TINLIÊN QUAN

– Cuộc sống của Linh Thuỳ đã thay đổi như thế nào kể từ sau khi nổi tiếng?

– Sau khi giành danh hiệu Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2016, tôi được công chúng biết đến nhiều hơn, được khán giả yêu mến, có thêm nhiều mối quan hệ xã hội, được đi đây đi đó và được tiếp cận với nhiều thứ hơn. Nếu như không nổi tiếng, tôi sẽ khó có cơ hội để có được những điều đó. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đặt niềm tin vào tôi, chính vì vậy mà trong suốt thời gian qua, tôi đã nỗ lực, cố gắng làm việc rất tích cực để không làm khán giả thất vọng.

Đó là trong công việc và ở ngoài xã hội, còn ở trong gia đình, họ đối xử với tôi không khác gì so với trước đây cả.

– Linh Thùy nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng các người đẹp có danh hiệu bây giờ như Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi đang dần tìm cho mình một công việc ổn định như MC truyền hình, ca hát, đóng phim,… bởi tên tuổi của họ sẽ “chìm” theo thời gian khi mà các lứa người đẹp sau đăng quang và được nhắc tên nhiều hơn?

– Tôi nghĩ mỗi người đều lập ra cho mình những kế hoạch, định hướng riêng về công việc bởi các người đẹp đều muốn chứng minh cái tôi riêng của mình chứ không phải chỉ có đi event rồi xuất hiện chớp nhoáng trước công chúng. Đó cũng là sự năng động mà mỗi người đẹp đều có trong thời đại này.

Á khôi đánh giá cao sự năng động của mỗi người đẹp trong thời đại mới.

– Linh Thùy nghĩ sao khi ngày càng có nhiều các cuộc thi người đẹp diễn ra. Khá nhiều người cho rằng, việc này sẽ khiến khán giả thấy nhàm chán và các cuộc thi Hoa hậu đang dần bị “bão hòa”?

– Tôi cho rằng, dù có đạt danh hiệu gì mà không có thành tựu nổi bật thì cũng không ai nhớ tới cả. Có thể hôm nay, họ biết bạn đạt được danh hiệu này nhưng ngày mai, ngày kia, người ta sẽ lãng quên bạn ngay. Đúng là chỉ đẹp thôi không đủ, bạn phải có những hoạt động có ích, có thành tựu để khán giả nhớ đến.

– Là người của công chúng, Linh Thùy có suy nghĩ như thế nào khi nhiều người cho rằng, cuộc sống của người nổi tiếng nhiều hào nhoáng, vinh quang nhưng cũng lắm ẩn khuất?

Á khôi Linh Thùy và chuyên gia đào tạo Hoa hậu – Người mẫu Phạm Tuân.

– Tôi nghĩ, ngành nghề nào cũng có những cái khó riêng, không cứ gì nghệ sĩ. Tuy nhiên, người nổi tiếng thường đứng ở “mặt sáng” nên khán giả dễ nhìn nhận được các khía cạnh trong cuộc sống của họ để rồi từ đó sẽ tò mò và đào bới chuyện riêng tư của người nổi tiếng.

Tôi cho rằng, con người ai cũng có bản ngã như nhau nhưng người nổi tiếng được quan tâm hơn nên khán giả sẽ khắt khe hơn với cuộc sống của họ. Đó vừa là áp lực, vừa là động lực để mỗi nghệ sỹ cần nỗ lực để có hình ảnh thật đẹp trong mắt công chúng.

– Trong thời gian qua, rất nhiều người đẹp trong giới showbiz đã lên xe hoa, tại sao đến thời điểm này Linh Thùy vẫn chưa công khai người yêu?

– Hiện giờ tôi đang chưa yêu ai, tôi vẫn độc thân, một mình lẻ bóng.

“Hiện giờ tôi đang chưa yêu ai, tôi vẫn độc thân, một mình lẻ bóng”, người đẹp tiết lộ.

– Linh Thùy có nghĩ rằng bản thân đang quá kén chọn không?

– Tôi không kén chọn, tôi cũng không đưa ra một tiêu chuẩn gì cố định để chọn bạn trai, tôi chỉ quan niệm rằng, “khi trái tim rung động, tất cả những tiêu chuẩn đều trở thành vô nghĩa”. Trước đây, không ít lần tôi nghĩ người yêu hay chồng của mình sau này phải đẹp trai, giàu có, lãng mạn nhưng sau này, tôi cho rằng “người ấy” chỉ cần sâu sắc, hiểu tôi và thông cảm cho công việc của tôi nhiều hơn thì chúng tôi sẽ rất hợp nhau. Tới thời điểm này, tôi luôn tin vào duyên số và khi nào duyên đến, tôi sẽ đón nhận.

– Bạn có e ngại bạn trai sau này của mình là một đại gia, người ta sẽ xôn xao và gắn cho hai người cái mác “chân dài – đại gia” không?

– Có vẻ như khán giả đang áp đặt quan điểm “chân dài” phải gắn với “đại gia”. Mọi người luôn tồn tại tư tưởng “chân dài” giống như một bình hoa di động, chỉ biết ăn diện mặc đẹp và ít suy nghĩ, còn “đại gia” là những người đàn ông lớn tuổi nhiều tiền, lắm tài nhiều tật. Nhưng tôi nghĩ, chúng ta nên có cái nhìn thông cảm hơn.

Hiện nay có không ít đại gia đi lên từ đôi bàn tay trắng, họ phải cố gắng rất nhiều để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, thay vì nhìn vào mặt tối, chúng ta nên khâm phục sự cố gắng của họ. Còn với “chân dài”, nhiều cô gái đã nỗ lực rất nhiều để giữ hình ảnh, họ cống hiến cho xã hội bằng chính tài năng và công sức của họ, cho nên tôi nghĩ chúng ta nên trân trọng họ. Nếu chúng ta áp đặt “chân dài” và “đại gia” theo nghĩa xấu thì sẽ rất bất công cho cả phụ nữ và đàn ông.

Hơn nữa, nếu được lựa chọn, tôi nghĩ ai cũng sẽ chọn cho mình thứ tốt nhất, chẳng ai chọn những thứ không tốt cả.

Á khôi Linh Thùy đã có một năm hoạt động nghệ thuật sôi nổi.

– Linh Thùy đang rất sôi nổi trong các hoạt động kinh doanh cũng như trong giới showbiz. Sau này khi lập gia đình thì cuộc sống sẽ ra sao, bạn đã bao giờ nghĩ đến điều đó?

Sau này, khi lập gia đình, tôi sẽ không làm nghệ thuật nữa mà chỉ tập trung cho “tổ ấm” của mình mà thôi. Tôi nghĩ để tìm một người đàn ông thông cảm cho công việc của mình thực sự rất khó vì không một người đàn ông nào muốn vợ mình có một công việc hào nhoáng và tiếp xúc nhiều với người khác giới, cho nên tôi cũng xác định khi lập gia đình, tôi sẽ không theo đuổi nghệ thuật nữa. Lúc đó, tôi sẽ tập trung hoàn toàn cho công việc kinh doanh.

– Cảm ơn Linh Thùy về cuộc trò chuyện này!

Bình Luận Facebook